Con trau. Con trâu ở Tiếng Anh, dịch, Tiếng Việt 2020-01-05

Trâu

Con trau

Từ sáng sớm tinh mơ. Trông nó lúc này béo múp béo míp trông thật thích mắt. Con trâu của làng quê Việt Nam là một nét đẹp truyền thống cao quý mà không có gì thay đổi được! Điểm đặc biệt của trâu là hàm trên không có răng mà chỉ có một miếng đệm rất dai, dẻo phù hợp với đặc tính nhai lại, ăn thực vật. Nhìn chung, trâu có thân hình khỏe khoắn, thích hợp với công việc đồng áng. Chuồng trại của trâu ngày nay cũng được khang trang, rộng rãi. . Thời tiết thay đổi cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của trâu nên vào mùa hè người nông dân thường cho trâu ra ao tắm tầm 30 phút hằng ngày, vào mùa đông thì giữ ấm cho trâu bằng việc lót rơm rạ ở chuồng cho trâu nằm.

Next

Trâu

Con trau

Trong cuộc sống của người nông dân, tuổi thơ của họ thường gắn liền với chúng tôi. Con trâu là bạn của nhà nông, trâu giúp nông dân cày bừa. Số lượng loài họ Trâu bò gia tăng mạnh vào Hậu Miocen, khi nhiều loài thích nghi với môi trường đồng cỏ và thoáng đãng hơn. Có thể nói con trâu là một người bạn chuyên giúp công việc cho người nhân dân. Chúng sống hoang dã ở Nam Á , , , , , miền bắc. Lông đen, cứng, sát vào da giúp điều hòa nhiệt độ trong những trưa hè oi bức ở vùng nhiệt đới. Sừng làm lược, đồ thủ công mĩ nghệ rất bóng, đẹp được ưa chuộng trên thị trường trong và ngoài nước.

Next

Tả con trâu lớp 9

Con trau

Hình ảnh con trâu cần cù, chung thủy mãi mãi in sâu trong trái tim mỗi người dân Việt Nam. Trâu được phân loại theo giống đực và giống cái. Ngoài việc kéo cày trâu còn kéo được xe. Hình ảnh trâu gặm cỏ trông thật đẹp! Thịt trâu tuy không ngon bằng thịt bò, nhưng là nguồn thực phẩm rất dồi dào và có giá trị. Cỏ là thức ăn chính của trâu nên vào mùa xuân hạ ta có thể tự tìm được dễ dàng trên đồi cỏ, hay bãi cỏ xanh tốt cho trâu ăn. Hình ảnh tuyệt vời của trẻ thơ chăn trâu được các nghệ nhân đưa vào tranh Đông Hồ. Quá trình làm việc mà thấy sức trâu sụt giảm thì phải để trâu nghỉ 3 — 5 ngày cho lại sức, bồi dưỡng thêm bằng cỏ tươi, cám cháo.

Next

Tả con trâu ở làng quê Việt Nam

Con trau

Một đặc điểm rất dễ nhận dạng của trâu chính là không có hàm răng trên. Khoảng 5- 6 ngàn năm trước, trâu đã thuần hóa cùng với sự ra đời nền văn minh lúa nước. Tôi liền trả lời ngài: — Dạ, thường là trong các hội làng không thể thiếu chúng tôi được. Cuộc sống người dân nơi đây gắn liền với đất đai, sông nước và ruộng vườn. Mỗi chú trâu phải chiến đấu với biết bao với đối thủ khác để đem lại vinh quang cho bản thân cũng như vinh dự cho chủ trâu.

Next

Con trâu ở Tiếng Anh, dịch, Tiếng Việt

Con trau

Sức kéo khỏe giúp cày bừa, trục lúa, kéo xe. Và vì điều đó, chúng tôi rất tự hào về bản thân. Ở những đám ruộng nhỏ, khó đi thì dùng trâu cày tiện hơn cày máy. Da trâu rất dày và bóng loáng. Chân của trâu rất chắc, ngắn, mập, lúc bước đi thường chệnh choạng ra hai bên. Nói nghe chừng xa xôi, nhưng có chăn trâu mới biết niềm vui của cái việc ngoe nguẩy cái que chạy sau đuôi trâu, hay vắt vẻo trên lưng trâu, đủng đỉnh khắp ruộng thấp rẻo cao.

Next

Con trâu ở Tiếng Anh, dịch, Tiếng Việt

Con trau

Khi nhắc đến con trâu,chúng ta lại nghĩ đến vai trò to lớn của nó trong đời sống vật chất và tinh thần của người dân Việt Nam bao đời nay. Người ta thường trồng cây xen lẫn các cây ăn quả, phân trâu ủ xanh là thuốc bón tốt nhất cho cây. Trong suốt thời gian ấy em đã được trải nghiệm nhiều điều thú vị mà em chỉ xem qua sách báo mà chưa từng thực hiện thật trước đó và một trong những điều như thế là em đã được quan sát những con trâu ngoài đời thật. Chú trâu thắng cuộc cùng chủ nhận vòng nguyệt quế và giải thưởng trong niềm vui sướng hân hoan. Chú là người bạn thân thiết của nông dân Việt Nam.

Next

Con trâu ở Tiếng Anh, dịch, Tiếng Việt

Con trau

Đây là hai loài riêng biệt thuộc chi trâu châu Phi và Bubalus trâu châu Á ở hai vùng địa lý cách biệt. Không là chết khô hết đấy? Lúc chiều về, khi trâu đã no cỏ, các chú dẫn trâu về nhà. Những chú Trâu mang đến cho chúng ta một cảm giác quen thuộc mà ấm áp. Trên đồng cỏ rộng lớn, mênh mông, từng khóm cỏ xanh mướt mọc lên, bốn cái chân trâu dài và chắc khỏe vững trãi đứng trên đồng, trâu cúi đầu, thong dong gặm cỏ. Toàn thân chúng là đen của làn da, trên làn da ấy là những sợi lông cứng cũng màu đen nhưng phải đứng gần thì mới có thể nhìn rõ được.

Next

Con Trâu

Con trau

Đông Nam Á tổ chức tại Việt Nam. Hai đùi sau to dài, bàn chân sau xuôi, ngắn. Da trâu làm thắt lưng rất bền và đẹp. Con cái tầm vóc từ vừa đến to, linh hoạt. Hay trong không khí yên lặng của buổi hoàng hôn, lại có tiếng sáo du dương của chú mục đồng ngồi trên lưng trâu đã tạo nên một cảnh đẹp nên thơ của làng quê Việt Nam. Mũi trâu ươn ướt, người ta thường luồn sợi dây vào mũi trâu để kéo đi cho dễ.

Next